[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 
กศน.นครราชสีมา
<< มิถุนายน 2566 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 
1 / พ.ย. / 2560
อำเภอยิ้มเคลื่อนที่ ประจำเดือนตุลาคม 2560
กศน.อำเภอแก้งสนามนาง บริการห้องสมุดเคลื่อนที่ โดยมีหนังสือ หนังสือพิมพ์ วารสาร และนิตยสาร ให้บริการประชาชน
14 / ก.ย. / 2560
อำเภอยิ้มเคลื่อนที่ ประจำเดือนกันยายน 2560
ห้องสมุดประชาชน \\\"เฉลิมราชกุมารี\\\" อำเภอแก้งสนามนาง บริการห้องสมุดเคลื่อนที่ โดยมีหนังสือ หนังสือพิมพ์ วารสาร และนิตยสาร ให้บริการประชาชน ในวันอังคารที่ 12 กันยายน 2560 ณ บ้านโนนอุดม ตำบลบึงสำโรง อำเภอแก้งสนามนาง จังหวัดนครราชสีมา
28 / ส.ค. / 2559
นายคมพิสิษฐ์ ดังไธสงฆ์ ผอ.กศนอำเภอแก้งสนามนาง ได้มอบหมาย นางนิติยา ผ่านภูเขียว บรรณารักษ์ห้องสมุดประาชน \"เฉลิมราชกุมารี\"
นายคมพิสิษฐ์ ดังไธสงฆ์ ผอ.กศนอำเภอแก้งสนามนาง ได้มอบหมาย นางนิติยา ผ่านภูเขียว บรรณารักษ์ห้องสมุดประาชน \"เฉลิมราชกุมารี\"
1 / ส.ค. / 2559
ห้องสมุดประชาชนเฉลิมราชกุมารีอำเภอแก้งสนามนาง จัดกิจกรรมโครงการนิทานชวนคิด ณ ศูนย์พัฒนาเด็กบ้านหินลาดหนองโดน เด็กๆเข้าร่วมโครงการจำนวนมาก และได้รับความรู้ ความสนุกสนาน จากกิจกรรมในครั้งนี้ เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2559
ห้องสมุดประชาชนเฉลิมราชกุมารีอำเภอแก้งสนามนาง จัดกิจกรรมโครงการนิทานชวนคิด ณ ศูนย์พัฒนาเด็กบ้านหินลาดหนองโดน เด็กๆเข้าร่วมโครงการจำนวนมาก และได้รับความรู้ ความสนุกสนาน จากกิจกรรมในครั้งนี้ เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2559
27 / ก.ค. / 2559
นายคมพิสิษฐ์ ดังไธสงฆ์ ผอ.กศน.อำเภอแก้งสนามนางและคณะครูร่วมโครงการจังหวัดเคลื่อนที่ ณ บ้านสีสุก ตำบลสีสุก
นายคมพิสิษฐ์ ดังไธสงฆ์ ผอ.กศน.อำเภอแก้งสนามนางและคณะครูร่วมโครงการจังหวัดเคลื่อนที่ ณ บ้านสีสุก ตำบลสีสุก
 
สำหรับการเลี้ยงกุ้งฝอยในบ่อซีเมนต์นั้น สามารถทำได้ง่ายๆ และอุปกรณ์นั้นก็สามารถหาได้ในท้องถิ่นเราอยู่แล้วครับ วิธีการนั้นก็ง่ายๆ ดังนี้
สำหรับการเลี้ยงกุ้งฝอยในบ่อซีเมนต์นั้น สามารถทำได้ง่ายๆ และอุปกรณ์นั้นก็สามารถหาได้ในท้องถิ่นเราอยู่แล้วครับ วิธีการนั้นก็ง่ายๆ ดังนี้   เข้าชม :  [2873]
ฝรั่ง สรรพคุณและประโยชน์ของฝรั่ง 33 ข้อ !
ฝรั่ง ชื่อสามัญ Guava ฝรั่ง ชื่อวิทยาศาสตร์ Psidium guajava Linn. จัดเป็นผลไม้ที่มีถิ่นกำเนิดในแถบอเมริกากลางและในหมู่เกาะอินดีสต์ตะวันตก และคาดว่ามีการนำเข้ามาในประเทศไทยในช่วงสมัยของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช โดยสายพันธุ์ในบ้านเราที่นิยมนำมารับประทานสดๆ ก็   เข้าชม :  [16921]
วิธีถนอมสายตาเมื่อใช้สมาร์ทโฟนนานๆ
การเพ่งหรือจ้องโทรศัพท์นานๆก็อาจจะทำให้สายตาของเรานั้นอ่อนล้า และถ้านานไปก็อาจจะทำให้สายยตาเสื่อมลงได้ เพราะฉะนั้นเราต้องป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ.. กับ 10 วิธีถนอมสายตาเมื่อใช้สมาร์ทโฟนนานๆ   เข้าชม :  [23832]
ความรู้เกี่ยวกับอาเซียน
อาเซียน (ASEAN) เป็นการรวมตัวกันของ 10 ประเทศ ในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผู้นำอาเซียนได้ร่วมลงนามในปฎิญญาว่าด้วยความร่วมมืออาเซียน เห็นชอบให้จัดตั้ง ประชาคมอาเซียน (ASEAN Community) คือการให้อาเซียนรวมตัวเป็นชุมชนหรือประชาคมเดียวกันให้สำเร็จภายในปี พ.ศ.   เข้าชม :  [2465]
ประโยขน์ของต้นดอกจาน
เป็นไม้ยืนต้นขนาดกลางสูงประมาณ 12-18เมตร เปลือกต้นเป็นปุ่มปม กิ่งอ่อนมีขนละเอียดสีน้ำตาลหนา การแตกกิ่งก้านไปในทิศทางที่ไม่ค่อยเป็นระเบียบ   เข้าชม :  [12847]
 

โครงการอบรมการจัดทำคลิปวิดีโอเพื่อการเรียนรู้และประชาสัมพันธ์สำหรับห้องสมุดประชาชนจังหวัด ห้องสมุดประชาชน “เฉลิมราชกุมารี” และห้องสมุดประชาชนอำเภอ
นายคมพิสิษฐ์ ดังไธสงฆ์ ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย มอบหมายให้นางสาวมนิวัลย์ สว่าง ตำแหน่งบรรณารักษ์ เข้าร่วมโครงการอบรมการจัดทำคลิปวิดีโอเพื่อการเรียนรู้และประชาสัมพันธ์สำหรับห้องสมุดประชาชนจังหวัด ห้องสมุดประชาชน “เฉลิมราช

 

24 / ต.ค. / 2560 : 900 ประวัติศาสตร์และภูมิศาสตร์
พระอัจฉริยภาพของพ่อ ชุด 9 ตามรอยพ่อ
รวมรวบพระอัจฉริยภาพทั้ง 9 ด้าน ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช มิ่งขวัญของพสกนิกรชาวไทย จอมปราชญ์ผู้มีพระอัจฉริยภาพรอบด้าน อาทิด้านการถ่ายภาพ กีฬา ดนตรี และการประดิษฐ์ ที่ทรงนำมาปรับใช้ในการพัฒนาประเทศจนทำให้แผ่นดินไทยเป็นแผ่นดินทอง สมดั่งคำกล  เข้าชม :  [751]

“นิพิฎฐ์” หนุน “บิ๊กตู่” ตั้งพรรคลงสนามการเมือง ชี้ ชนะถล่มทลาย  และสง่างามกว่า “นายกฯคนนอก”  เตือน อย่าหวังพึ่งส.ว. เพราะอาจอยู่ได้ไม่ถึง 1 ปี 

กรณีหลายฝ่ายเสนอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแก่งชาติ(คสช.) เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป นายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องที่ดีที่ได้คนดีมาบริหารบ้านเมือง เพราะขณะนี้ประชาชนเอือมระอากับนักการเมือง แต่ต้องเป็นไปตามเงื่อนไข คือ ตั้งพรรคการเมือง ซึ่งเป็นทางที่สากลยอมรับ และสง่างามมากกว่าการเข้ามาเป็นนายกฯคนนอก

“ถ้าจะเล่นการเมือง ท่านต้องได้เสียงเกินกึ่งหนึ่งของสภาผู้แทนราษฎร 500 เสียง แต่วันนี้ คนเข้าใจผิดกันเยอะคิดจะตั้งรัฐบาลด้วยเสียงข้างมากในรัฐสภา ผิดกันหมด จริงๆ แล้วต้องตั้งรัฐบาล หรือต้องหานายกฯที่มีเสียงข้างมากในสภาผู้แทนฯ อย่าไปนับรวมเสียง ส.ว.250 เสียง จะกลายเป็นเสียงข้างน้อยในสภาผู้แทนฯ ถ้าคิดว่า มีเสียง ส.ว.250 เสียงอยู่ในมือ ถือว่าคิดผิด อย่างนั้นรัฐบาลมีอายุแค่ 4 เดือนก็ไปแล้ว แต่ถ้าท่านเลือกตั้งเข้ามาได้คะแนนเป็นที่ 2ที่ 3 ก็ไม่รู้ว่าจะไปรวมกับใคร จะมารวมกับพรรคประชาธิปัตย์ก็อีกไกล แต่รวมกับพรรคเพื่อไทยไม่ได้อยู่แล้ว และต้องดูว่าท่านมีมิตรในทางการเมืองบางหรือไม่ ถ้าจะเล่นการเมืองต้องหันไปซ้าย หันไปขวา ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าท่านมีมิตรทางการเมืองหรือไม่ ถ้ามีมิตรมากๆ แล้วได้คะแนนที่ 2 หรือที่ 3 ก็เป็นรัฐบาลได้ แต่ถ้าไม่มีมิตรก็ลำบาก ดังนั้นท่านก็ต้องได้เสียงเกิน 250 เสียงถึงจะแน่ใจได้ว่าจะกลับมาเป็นนายกฯ อีก แต่ถ้าได้ 200 หรือ 100 เสียง ก็เตรียมเป็นฝ่ายค้านได้เลย” นายนิพิฎฐ์ กล่าว

 

               

นายคมพิสิษฐ์  ดังไธสงฆ์

ผู้อำนวยการ
กศน.อำเภอแก้งสนามนาง

              นางสาวมนิวัลย์  สว่าง
บรรณารักษ์นายกิตติศักดิ์  ชาติเผือก
บรรณารักษ์ 
 

 
 
ห้องสมุดประชาชน"เฉลิมราชกุมารี"อำเภอแก้งสนามนาง  
ถนนนิเวศรัตน์ ตำบลแก้งสนามนาง  อำเภอแก้งสนามนาง จังหวัดนครราชสีมา 
โทรศัพท์ 0-4433-9133  โทรสาร  0-4433-9133  lib_kaeng@korat.nfe.go.th
Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.0